ĐÀ LẠT: DÂN BỨC XÚC VÌ CÔNG TRÌNH CỐNG THOÁT NƯỚC CỦA BỆNH VIỆN NHI GÂY HẠI

Ngày đăng: 04:17 - 23/12/2019 Lượt xem: 274
Anh Nguyễn Văn Lợi chỉ tay về phía công trình cống thoát nước được thi công tới mặt đường Thánh mẫu gây ảnh hưởng
 
Sau khi nhận được phản ánh của một số hộ dân phường 7, TP. Đà Lạt về việc mỗi lần trời đổ mưa, nước mưa từ công trình cống thoát nước của Bệnh viện nhi Lâm Đồng chảy xuống gây ngập đường, ngập nhà dân khiến nhiều hộ dân bị ảnh hưởng bức xúc. Báo Lao Động đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận, anh Nguyễn Văn Nhã (phường 7, TP. Đà Lạt) cho biết: “trước đây, khi Bệnh viện nhi Lâm Đồng chưa thi công công trình cống thoát nước thì mỗi lần trời đổ mưa, toàn bộ nước mưa của khu vực này chạy thẳng xuống con suối nhỏ sau nhà của tôi. Tuy nhiên khi thi công công trình cống thoát nước, phía bệnh viện đã xây dựng cống thoát nước chạy thẳng ra ngoài đường Thánh mẫu khiến cho toàn bộ nước mưa từ khắp nơi đổ xuống cống thoát nước và chảy ra đường gây ngập đường khiến cho nhiều phương tiện đi ngang qua đây gặp khó khăn. Ngoài ra, cống công trình thoát nước này còn gây ảnh hưởng, chảy vào nhà của tôi và một vài hộ dân ở đây. Nước chảy vào nhà làm ướt đồ đặc, ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình”.
 
Anh Nguyễn Văn Lợi (người dân ở khu vực phường 7) bức xúc: “mặc dù nước mưa từ công trình cống thoát nước của Bệnh viện nhi Lâm Đồng không gây ảnh hưởng đến nhà cửa của gia đình tôi. Tuy nhiên, việc thi công cống thoát nước lại cho nước chảy ra ngoài đường gây ngập đường, khiến việc đi lại của chúng tôi gặp khó khăn. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài thì sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng, làm con đường tại khu vực này xuống cấp trậm trọng”.
 
Có mặt ở khu vực công trình cống thoát nước gây hại, theo ghi nhận của chúng tôi, tại vị trí này được xây dựng công trình cống thoát nước nối từ cổng Bệnh viện nhi Lâm Đồng tới mặt đường Thánh mẫu tuy nhiên không xây dựng hệ thống thoát nước qua bên kia đường tới mương thoát nước nên mỗi khi trời đổ mưa, nước mưa từ cống thoát nước chảy tràn lan ra mặt đường, gây ngập úng, chảy vào nhà dân.
 
Nhiều hộ dân ở khu vực cống thoát nước của Bệnh viện nhi Lâm Đồng bức xúc cho biết, đã nhiều lần người dân phản ánh đến chủ đầu tư yêu cầu thi công nối thêm cống thoát nước qua đường Thánh mẫu để cho nước mưa chảy xuống mương nước không gây ngập đường, nước ùn ứ, chảy vào nhà dân… Thậm chí nhiều hộ dân nơi đây yêu cầu phía chính quyền địa phương can thiệp để giải quyết. Tuy nhiên đến nay vụ việc vẫn đang tiếp diễn.
 
Trao đổi với Báo Lao Động, ông Phan Cảnh Thiện (Chủ tịch phường 7, TP. Đà Lạt) khẳng định: “UBND phường 7 đã nhận được phản ánh của người dân, đã cử cán bộ trực tiếp đến hiện trường ghi nhận và đã có văn bản gửi đến lãnh đạo thành phố, phối hợp với đô thị thành phố. Tuy nhiên, khi mời chủ đầu tư và đơn vị thi công xuống làm việc thì bên liên quan không phối hợp nên vụ việc đến nay chưa được giải quyết”.
 
Liên quan đến việc công trình công trình cống thoát nước của Bệnh viện nhi Lâm Đồng gây hại khiến người dân bức xúc, nhiều hộ dân phường 7 mong muốn Sở y tế Lâm Đồng sớm can thiệp, tiến hành xây nối thêm cống công trình thoát nước qua bên kia đường Thánh mẫu để nước không tràn trực tiếp ra đường gây ảnh hưởng đến các phương tiện lưu thông và ảnh hưởng tới nhà dân.
 
Một người dân bức xúc chỉ tay về phía công trình cống thoát nước được thi công tới mặt đường Thánh mẫu gây ảnh hưởng
 

 
 
Tin tức liên quan
23/12/2019 291 lượt xem
Tối ngày 03 tháng 08 năm 2019 tại Đà Nẵng, Lương Thùy Linh đã vượt qua 39 thí sinh trên toàn quốc để dành vương miện rất xứng đáng
23/12/2019 469 lượt xem
Theo tờ Japan Times, các nhà điều tra cho rằng bé Linh có thể đã bị bắt cóc vài phút sau khi rời khỏi nhà để đến trường. Thi thể của bé được tìm thấy trong tình trạng co cứng, không mặc quần áo và không có đồ dùng cá nhân ở khoảng hẹp dưới c...
23/12/2019 447 lượt xem
Công ty Cổ phần bê tông Tâm An đã động thổ xây dựng nhà máy sản xuất bê tông đúc sẵn trên diện tích 25.000 m2, với quy mô và sự đầu tư đồng bộ máy móc thiết bị công ty hy vọng có thể đáp ...